Thám tử

Cũng làm công việc liên quan đến tiền bạc, nợ nần của người khác nhưng thay vì  đi… đòi nợ thuê, một nghề được khá nhiều người biết đến hiện nay thì họ lại làm một việc ngược lại, tưởng chừng như chéo hoe, kỳ cục: nghề… khất nợ. Đã có người đi đòi nợ thuê thì cũng sẽ có người nhận đi… khất nợ. Quan trọng là mình biết dùng ba tấc lưỡi để thay mặt cho thân chủ mà thuyết phục người ta cho… chầm chậm thời gian… trả nợ. Có vào cuộc anh mới thấy, nghề này “khó nuốt” vô cùng”, Vũ Thị Ngọc Hoa, cử nhân Luật, thành viên của nhóm N.P.S, chuyên đảm nhận công việc… khất nợ thuê, giải thích với các thám tử tư Sài Gòn như vậy trong một lần công ty của cô nhờ đến văn phòng tham tu tư Sài Gòn (T&T) hỗ trợ điều tra, cung cấp thông tin về một công ty đối tác.

 

Nghề thuật tìm… điểm yếu

 

Cách đây hơn một năm, một người chú họ của Hoa là giám đốc công ty TNHH N.M, chuyên cung cấp vật liệu xây dựng ở quận Tân Phú bị “bể” hợp đồng với phía đối tác là một công ty xây dựng do cung cấp nguồn hàng trễ thời gian và chất lượng hàng không đạt tiêu chuẩn. Theo thỏa thuận giữa hai bên thì trong thời gian 3 tháng, bên phía công ty của chú cô phải hoàn trả lại đủ số tiền đặt hàng đã nhận cùng với số tiền bồi thường thiệt hại là 500 triệu đồng. Tuy vậy, chưa đến thời hạn thỏa thuận nhưng bên phía đối tác thường xuyên cử người đến đến yêu cầu phải thanh toán dứt điểm số tiền trên và dọa sẽ kiện ra tòa nếu bên công ty N.M không thực hiện.

 

Ông chú của Hoa vốn không rành rọt về luật pháp nên phát hoảng. Nghe nói cô cháu gái của mình vừa tốt nghiệp cử nhân luật còn đang… thất nghiệp nên nhờ cháu “lo liệu” giùm. Sau một tuần lễ “ôm” đống hợp đồng giữa hai bên nghiền ngẫm, Hoa mới phát hiện ra bên phía đối tác cũng đã… vi phạm các điều khoản theo bản hợp đồng đã ký lúc đầu. Theo đó thì lẽ ra bên công ty này không được thay đổi địa điểm nhận hàng do công ty N.M chở đến. Mặc dù, sau đó, việc thay đổi này đã được họ báo trước nhưng chỉ thông qua điện thoại. Giấy trắng mực đen mới là quan trọng. Ngay sau đó, một cuộc gặp đã diễn ra giữa Hoa và giám đốc phía đối tác. Trước lý lẽ khá sắc bén nhưng cũng rất ngọt ngào, mềm mỏng của cô cử nhân luật trẻ trung, xinh xắn, người “chủ nợ”… “xìu” hẳn. Bởi vì, ông ta biết rằng, nếu làm “căng” ra thì mình cũng có thể bị… kiện ngược lại. Việc nhùng nhằng, chưa biết đến đâu. Thôi thì cứ thống nhất như thỏa thuận ban đầu…

 

Sau “phi vụ” này, Ngọc Hoa nảy ra sáng kiến thành lập hẳn một nhóm chuyên đi… khất nợ mướn. Cô huy động thêm năm người bạn vừa tốt nghiệp Đại học ngành luật và kinh tế để cùng “chung sức” làm việc. Nhóm N.P.S của Hoa là một trong 5, 6 nhóm chuyên nhận làm công việc khá độc đáo này ở TP HCM. Thỉnh thoảng qua các thông tin rao vặt, quảng cáo trên báo chí, họ thường tự giới thiệu vắn tắt là “…nhận hỗ trợ, tư vấn về các hợp đồng kinh tế, các khoản nợ nần…”. “ Có nhiều DN, công ty, cá nhân làm ăn rất đàng hoàng, hợp pháp nhưng vì xui xẻo, trục trặc ngoài ý muốn nên rơi vào cảnh nợ nần. Bản thân họ cũng phải “chạy” sốt vó để lo trả nợ cho các đốc tác. Nhưng đôi khi “dậu đổ, bìm leo”. Nhiều khách hàng cứ muốn phải thanh toán cho thật sớm theo ý của họ mà không cần phải trái. Nhiệm vụ của tụi em là phải tìm ra… “điểm yếu” của các đối tác để mà thương lượng, thuyết phục và… năn nỉ họ kéo dài thời gian… trả nợ của thân chủ”, Lê Thị Cẩm Hồng, cũng là thành viên của nhóm, kể với các thám tử tư Sài Gòn rằng: “Điểm yếu” của đối tác mà các nhóm “khất nợ thuê” phải tìm có thể là những vi phạm, sai sót trong hợp đồng, những “nhược điểm”, “bài tẩy” trong làm ăn, kinh doanh của họ và thậm chí đó là… cá tính, sở thích của người… chủ nợ.

 

Nhân đây, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách chuyên trang thám tử với những thông tin vô cùng hấp dẫn và lý thú như:

 

Dịch vụ thám tử

* Dịch vụ thám tử tư gia đình
* Dịch vụ thám tử tư tìm kiếm
* Dịch vụ thám tử tư xác minh nhân thân
* Dịch vụ thám tử tư giám sát
* Dịch vụ thám tử tư điều tra trộm cắp nội bộ
* Dịch vụ thám tử tư điều tra hàng giả, hàng nhái

Chuyện thám tử
* Nghề thám tử
* Nghiệp vụ thám tử
* Phóng sự điều tra

Phim thám tử – Phim hài

 

Trích từ _ Tổng Hợp

Bài viết mới

Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Sẽ dễ dàng hơn nếu nắm rõ quy trình

Đang có kế hoạch du lịch một đất nước cổ kính và bình yên như Thụy Điển nhưng vẫn còn […]

Top 10+ Truyện Huyền Ảo hay có lượt xem cao nhất hiện nay

Nếu không có kiếp sau

Truyện huyền ảo còn được gọi là truyện huyền huyễn, là những truyện có chứa các yếu tố kỳ bí, ảo […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ

1. Gấm rách

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc chưa bao giờ là dễ dàng cho độc giả khi có […]

Top 10 truyện ngôn tình kinh điển không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn xử lý rác thải

Top truyện ngôn tình kinh điển là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với […]

Top truyện đam mỹ hay nên đọc một lần trong đời

Bình hoa

Top truyện đam mỹ hay tổng hợp những bộ truyện đặc sắc nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp