Blog – Diễn đàn – Mạng xã hội

Xu hướng giao tiếp của thế kỷ 21 gắn liền với cụm từ mạng xã hội Online – nơi con người thể hiện cá tính, bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

 

Mạng xã hội Online

 

Mạng xã hội online (Online Social Network) là nơi nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet không phân biệt không gian và thời gian, thông qua các dịch vụ mạng xã hội (Social Network service).

mangxahoi - Blog - Diễn đàn - Mạng xã hội

Mạng xã hội Facebook có khoảng 500 triệu thành viên trên toàn thế giới

 

Tính năng nổi trội của mạng xã hội là chat, e-mail, chia sẻ file… Các dịch vụ này cho phép tìm kiếm bạn bè theo nhiều cách khác nhau: dựa theo group, thông tin cá nhân, sở thích hoặc các lĩnh vực quan tâm.

 

Mạng xã hội xuất hiện lần đầu tiên là trang kết nối bạn học Classmates.com, sau đó là trang giao lưu kết bạn SixDegrees.com năm 1997.

 

4 năm sau, Friendster.com xuất hiện và trở thành một trào lưu mới tại Mỹ với hàng triệu thành viên ghi danh.

 

Năm 2004, MySpace ra đời với các tính năng mới (như embedded video) đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn thành viên mới mỗi ngày. Trong vòng một năm, MySpace trở thành mạng xã hội đầu tiên có lượng truy cập lớn hơn cả Google.

 

Đến 2006, Facebook đánh dấu bước ngoặt mới cho hệ thống mạng xã hội trực tuyến với nền tảng lập trình “Facebook Platform” cho phép thành viên tạo ra những công cụ (apps) cá nhân. Kể từ khi Facebook ra đời, mạng xã hội dần trở nên phổ biến và trở thành xu hướng giao tiếp trong thời đại mới.

 


Mạng xã hội thế giới và Việt Nam

 

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm trang mạng xã hội online đang tồn tại.

 

Theo bảng xếp hạng truy cập của Alexa, Facebook giữ vị trí thứ 2 và là mạng xã hội có nhiều lượt truy cập và thường xuyên nhất. Tiếp theo là Twitter số 10, MySpace số 12, Linkedin số 29 và Flickr số 33. Ngoài ra, một số mạng xã hội khác ít được biết đến ở Việt Nam cũng đều giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này: Friendster vị trí thứ 146, Tumblr số 245.

mangxahoi2 - Blog - Diễn đàn - Mạng xã hội

ZingMe có khoảng 5.1 triệu thành viên

 

Facebook có tỉ lệ truy cập cao nhất ở Canada và ở Royaume-Uni. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng cũng sử dụng mạng xã hội này như tổng thống Mỹ Barack Obama, ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, Megan Fox ( nữ diễn viên của Transformer)…

 

Tại Việt Nam, Facebook có khoảng hơn 1 triệu người dùng và hiện là mạng xã hội có cộng đồng người sử dụng đông đảo nhất, bao gồm cả các ca sỹ, diễn viên nổi tiếng. Facebook cũng là mạng xã hội đầy “tai tiếng” khi bị cấm tại một số quốc gia trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Tại các công sở, Facebook cũng bị hạn chế do tốn thời gian sử dụng dịch vụ.

 

Bên cạnh Facebook, các trang mạng xã hội khác như Twitter, MySpace thịnh hành trong thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu; Orkut và Hi5 tại Nam Mỹ; Friendster tại Châu Á và Thái Bình Dương, CyWorld tại Hàn Quốc và Mixi tại Nhật Bản …

 

Tại Việt Nam, sau khi Yahoo! 360  đóng cửa vào năm 2009 thì thời kỳ hoàng kim của mạng xã hội mới lên ngôi. Ngoài Facebook, một số mạng xã hội trong nước cũng dần lớn mạnh và có vị trí nhất định như ZingMe, Yume, TamTay và mới đây nhất là Go.vn.

 

Mạng xã hội ZingMe hiện tại có khoảng 5.1 triệu thành viên với lượt truy cập trung bình 450 triệu lượt/tháng. Theo thống kê của ZingMe, đối tượng chủ yếu sử dụng mạng xã hội này là học sinh, sinh viên (chiếm 75% lượng người dùng).

 

Sau ZingMe, Go.Vn được xây dựng tập trung vào giao tiếp, giải trí, giáo dục và tương tác với người dùng trên cả Internet, di động và truyền hình.

 

Ngoài các trang mạng xã hội tổng hợp thì các mạng xã hội mang đặc trưng riêng như chia sẻ link (Linkhay, tagVN), chia sẻ video như (clip.vn, youtube), chia sẻ ảnh (Flickr)…cũng thu hút được rất nhiều thành viên tham gia.

 


Ứng dụng trên mạng xã hội

 

Hiện nay, mạng xã hội trở thành xu hướng giao tiếp có sức thu hút mạnh mẽ nhờ tính kết nối và tùy biến cao.

 

Người ta có thể sử dụng mạng xã hội theo nhu cầu của tập thể: marketing trực tuyến (thu hút lượng truy cập, tương tác với khách hàng, thăm dò ý kiến);  tìm kiếm nhà tài trợ và quảng cáo, PR website, thu hút sự quan tâm của cộng đồng… Các cá nhân có thể chia sẻ thông tin, đăng các thông báo event, tìm kiếm bạn bè…

mangxahoi3 - Blog - Diễn đàn - Mạng xã hội

Ứng dụng Barn Buddy trên Facebook

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng, trò chơi, chia sẻ thành tích hoạt động với các người chơi khác cùng mạng, tạo các nhóm Group, Fan Page tập trung những người có cùng sở thích, quan điểm cá nhân… một cách dễ dàng.

 

Đây cũng là nơi bạn có thể “kiếm tiền” bằng cách sáng tạo ứng dụng, trò chơi, thu hút quảng cáo hoặc bán các item ảo trên game. FarmVille của Facebook là một ví dụ điển hình của ý tưởng kiếm tiền kiểu này. Có thể nói mạng xã hội online đã hiện thực hóa “giấc mơ kiếm tiền trên mạng” của bất cứ cá nhân nào.

 

Với các ứng dụng mang tính cộng đồng cao, mạng xã hội đã phát triển không ngừng và trở thành xu hướng giao tiếp của thế kỷ mới – nơi người dùng có thể thể hiện bản thân, gia nhập xã hội và chia sẻ thông tin một cách hữu hiệu nhất.

 

diễn đàn – mạng xã hội – blog

 • Cá cảnhCá cảnh đẹp – Cá cảnh Việt Nam – Trang thông tin về Cá cảnh
  Chuyên trang thông tin về Cá cảnh – Cá cảnh Việt Nam: Cá La Hán, Cá Rồng, Cá Dĩa… Bán hồ nuôi cá các loại: Hồ cá treo tường, Hồ cá thủy sinh, Hồ cá để bàn
 • Công Nghệ Quảng Cáo – Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến
  Công Nghệ Quảng Cáo – Quang cao, Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến. Hệ thống Danh ba website, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam.
 • Danh bạ web
 • Danh bạ Doanh Nghiệp
  Danh Bạ Website – Danh bạ Doanh Nghiệp Việt Nam. Quảng cáo doanh ngiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hệ thống quảng cáo trực tuyến của OnBoom Group.
 • Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới
  Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới. Thế giới võ thuật với thông tin đầy đủ và lịch sử các môn võ thuật.
 • Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng
  Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng hấp dẫn, lôi cuốn. Tốc độ truy cập nhanh, game nhiều. Thế Giới game mini dành cho dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
 • Hot girl | Girl xinh | Girl xinh 9X | Teen Girl | Em 9X
  Chuyên trang thông tin về các Hot Girl, girl xinh 9X. Chuyện nóng, ảnh Hot của các ngôi sao teen girl, teen 9x Việt Nam và thế giới. Cực Kool
 • HàiHài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần
  Hài – Hài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần – Thông tin tổng hợp những clip hài, hình ảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi cho một ngày làm việc
 • Intelligence Development Program >> Lập trình thông minh >> Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm.
 • Joomla Việt – Joomla Templates – Joomla Components – Joomla Extensions
  Joomla, Joomla templates, joomla components, joomla modules, joomla plugin, joomla mambots, joomla extensions phục vụ các website joomla Vietnam
 • KungfuCong phu – Công phu, Nội công, Khí công, Võ công, Võ thuật thượng thừa
  Công phu – Tổng hợp kiến thức võ thuật, dưỡng sinh, thiền. Các nghiên cứu, tư liệu về võ cổ truyền, các môn phái võ thuật.
 • Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời
  Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời.Giúp các bạn tìm bạn bè, tìm bạn trai bạn gái và 1 nửa của riêng bạn
 • Liên Kết Cộng – Danh bạ web Quảng Cáo, Dịch vụ quảng cáo, Vật Tư Quảng Cáo
  Liên Kết Cộng – Mạng kinh doanh thiết bị quảng cáo, vật tư quảng cáo, Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Music online, free demo music, music lyrics
  Music online,free demo music,music lyrics
 • Mạng Xã Hội Nghề Nghiệp – Tìm Bạn Bè, Tìm Việc Làm, Kết Bạn
  Thế Giới Nghề Nghiệp – Mạng xã hội nghề nghiệp: Nơi kết nối bạn bè, tìm việc làm, học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức và giải trí với nhạc hay, game hot, ảnh đẹp, phim hài vui nhộn
 • Phan mem, Phần mềm miễn phí, Free download software
  Giới thiệu phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí. Phan mem mien phi – Free download softwares. Free download, free software. Download, tải phần mềm., eMule 0.50a, Yamicsoft WinXP Manager 7.0, Registry Reviver, Zemana AntiLogger 1.9.2.208, Intelligent Shutdown 2.1.4, Total Audio Converter 3.0, Đăng ký bản quyền nhanh nhất. Tư vấn thương hiệu, logo độc quyền, Đăng ký bản quyền phần mềm – Thủ tục cần chuẩn bị, Chuyện Bản quyền phần mềm: ‘Phe’ Android tiếp tục bị tấn công, Đăng ký bản quyền tác giả – Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ nhanh
 • Phim Hài – Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất
  Phim Hài: Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất đã có tại PhimHai.com.vn. Hàng ngàn phim hài hay, hấp dẫn được cập nhật nhanh đang chờ bạn.
 • Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
  Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
 • Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng
  Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng. Thông tin thế giới số – hitech.
 • Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian – Tin tức thám hiểm – Thám hiểm
  Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian, vũ trụ, lòng đất, đáy đại dương, Ai Cập – Tin tức thám hiểm
 • Thị hiếu: Thị hiếu thời trang, Thị hiếu tiêu dùng, Thị hiếu thẩm mỹ
  Thị hiếu: Thị hiếu thời trang – Thị hiếu tiêu dùng – Xu hướng thời trang – Thị hướng mua sắm
 • Trung tâm Kỹ Năng – Skill of Technology for IT center
 • Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình
  Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình. Hàng nghìn Video hay đang chờ đón bạn
 • Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website
  Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website doanh nghiệp
 • Volunteer Development Community – Soft – Phần mềm miễn phí
  DESCRIPTION HERE
 • Vyic – Danh bạ website. Danh bạ web doanh nghiệp
  Vyic – Danh bạ web, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin doanh nghiệp – Trao đổi liên kết website
 • Web Link Center – Danh bạ website – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, Kệ X
  Web Link Center – Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, kệ X – Cung cấp Khung treo Standy hội chợ, quảng cáo.

Bài viết mới

Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Sẽ dễ dàng hơn nếu nắm rõ quy trình

Đang có kế hoạch du lịch một đất nước cổ kính và bình yên như Thụy Điển nhưng vẫn còn […]

Top 10+ Truyện Huyền Ảo hay có lượt xem cao nhất hiện nay

Nếu không có kiếp sau

Truyện huyền ảo còn được gọi là truyện huyền huyễn, là những truyện có chứa các yếu tố kỳ bí, ảo […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ

1. Gấm rách

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc chưa bao giờ là dễ dàng cho độc giả khi có […]

Top 10 truyện ngôn tình kinh điển không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn xử lý rác thải

Top truyện ngôn tình kinh điển là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với […]

Top truyện đam mỹ hay nên đọc một lần trong đời

Bình hoa

Top truyện đam mỹ hay tổng hợp những bộ truyện đặc sắc nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp