Review truyện Giang Hồ Dị Giới của tác giả Cổ Long – Vẻ đẹp của lòng trượng nghĩa

 

Từ lâu, Kiếm hiệp đã có một chổ đứng vững chắc và là “món ăn tinh thần” không thể thay thế đối với những ai đam mê tiểu thuyết về võ thuật. Và nổi bật nhất trong thời gian vừa qua, khiến cho giới võ hiệp “xôn xao” và mong chờ nhất chính là tác phẩm Giang Hồ Dị Giới của tác giả Cổ Long. Giang Hồ Dị Giới được tác giả Cổ Long xây dựng trên nền tảng Kiếm hiệp đan xen với những kỳ ảo của truyện Huyền huyễn và Xuyên không, lấy bối cảnh ở giới võ lâm của Trung Hoa cổ đại. Chính sự kết hợp hay ho và tài tình này, mà Cổ Long đã tạo nên một “siêu phẩm” giang hồ dị giới làm mưa làm gió chốn võ hiệp suốt thời gian qua.

 

132813 - Review truyện Giang Hồ Dị Giới của tác giả Cổ Long – Vẻ đẹp của lòng trượng nghĩa

                    Giang Hồ Dị Giới đang là tác phẩm làm mưa làm gió ở địa hạt truyện kiếm hiệp.

 

Truyện Kiếm hiệp này xoay quanh cuộc đời và hành trình hành hiệp trượng nghĩa, bôn tẩu giang hồ của đệ nhất cao thủ võ lâm Quảng Mục Thiên. Điểm hay của Cửu Long nói riêng và của truyện kiếm hiệp này nói chung chính là cách xây dựng tính cách của nhân vật chính. Quảng Mục Thiên là một kẻ tính cách kỳ quái, nửa chính nửa tà, cộng thêm chút bá đạo làm người ta thích thú. Nhưng điều khiến độc giả ngưỡng mộ và mê đắm hắn chính là lòng trượng nghĩa và trọng chữ tín của hắn.

 

Hắn vốn là một kẻ võ công siêu quần, danh chấn giang hồ. Hắn cũng tự nhận là kẻ ham mê mạo hiểm, lấy ngao du thiên hạ làm niềm vui thú. Hắn chưa từng đặt nặng hai chữ quyền thế trên vai. Nên đối với Quảng Mục Thiên hắn, chức danh Võ Lâm Minh Chủ người người ngưỡng mộ ấy, chỉ nhẹ tựa lông hồng. Chuyện của võ lâm tranh đấu, hắn cũng chưa từng quản. Chuyện ai hơn ai, hắn cũng không thèm để tâm. Nhưng một kẻ cao ngạo, ngang tàng như Quảng Mục Thiên, lại chỉ vì một lời hứa với Võ Lâm Minh Chủ – Lâm Ngọc Quân năm xưa mà hắn tình nguyện dùng hết sức lực, hết khả năng của mình để bảo vệ võ lâm chính phái thoát khỏi sự thâu tóm, đồ sát của tên Đại Ma Đầu ngông cuồng – Lãnh Mạc Tà.

 
Lãnh Mạc Tà là Ma chủ của Huyết Ma Giáo lừng danh thiên hạ. Hắn có võ công vô cùng kỳ dị và tàn độc. Nếu giao tranh với hắn, quả thực mà nói, Quảng Mục Thiên thừa biết sẽ “lưỡng bại câu thương”. Nhưng hắn nào có quan tâm, điều hắn để tâm duy nhất chính là bảo vệ võ lâm khỏi một trận đồ sát khủng khiếp, để giữ trọn lời hứa năm nào với cố nhân. Đây chính là điểm thu hút và cảm động lòng người của gã giang hồ võ lâm phiêu bạt nửa chính nửa tà này.

 
Nhưng có một điều hắn không ngờ, Lãnh Mạc Tà cũng không ngờ chính là khi cả hai bên đang giao tranh kịch liệt thì hắn bị hút vào một lỗ đen khổng lồ và xuyên không đến một nơi lạ lẫm. Đây chính là “thánh địa” của tên Đại Ma Đầu kia, là nơi mà ma thuật ngự trị. Một nơi hoàn toàn lạ lẫm và nguy hiểm với một kẻ chưa từng biết ma thuật là gì như hắn.

 
Đối mặt với vô vàn nguy hiểm tính mạng và dã tâm bành trướng, nhất thống thiên hạ của Lãnh Mạc Tà, Quảng Mục Thiên chưa từng sợ hãi hay muốn quay đầu bỏ trốn. Hắn ngạo nghễ, đường hoàng mà nghênh chiến, mà đối mặt. Càng nguy hiểm, hắn lại càng thích thú. Càng lạ lẫm, hắn càng muốn trải nghiệm và tỉ thí. Vì hắn chính là Quảng Mục Thiên, kẻ chưa từng biết sợ điều gì!

 
Cổ Long khá cao tay khi xây dựng nhân vật Quảng Mục Thiên vô cùng đặc sắc và thu hút, với tính cách nửa chính nửa tà. Sự trượng nghĩa của bậc nam nhi ở hắn đã chinh phục hoàn toàn độc giả. Dù nhiều nguy hiểm ẩn tàng, dù bị rớt vào một thế giới ma thuật kì quái và nhận ra âm mưu tàn độc ngày một lớn lao của Lãnh Mạc Tà, hắn vẫn quyết tâm nghênh chiến và đối đầu.

 
Vì hắn hiểu rõ hơn ai hết, chỉ có hắn mới đủ bản lĩnh và sức mạnh để ngăn cản tên Đại Ma Đầu kia. Quảng Mục Thiên lại càng rõ hơn ai hết, cuộc chiến này sẽ khiến cả hai có thể mất mạng, hoặc chí ít là tẩu hỏa nhập ma, nhưng có hề gì. Hắn không phải không biết sợ, nhưng vì cả võ lâm chính phái và những sinh linh vô tội, thì quả thực, hắn chưa từng thấy sợ hãi.

 
Sự trượng nghĩa, hào hiệp và dũng cảm của Quảng Mục Thiên lại càng được hiện lên rõ nét qua từng chặng đường bôn ba giang hồ vào chốn ma giáo của hắn. Những chiêu thức võ công đẹp mắt và ma thuật kỳ bí được miêu tả vô cùng sống động, rõ nét càng khiến độc giả thêm phần hứng thú khi theo dõi Giang Hồ Dị Giới.

 
Bấm vào đây để cùng theo dõi: https://truyenfull.com/giang-ho-di-gioi.12553/

 

Kẻ võ công siêu quần, tính cách bá đạo mà lại vô cùng trượng nghĩa, hào hiệp và dũng cảm Quảng Mục Thiên ấy đã hoàn toàn chinh phục độc giả. Vừa thích thú, vừa ngưỡng mộ lại vừa xúc động và cảm mến trước nhân vật ấy chính là những cảm xúc mà Cổ Long và Quảng Mục Thiên mang lại cho độc giả. Có thể nói, đây chính là một trong những hình tượng võ hiệp thu hút nhất từng xuất hiện trên văn đàn.

 

Review bởi Mei.

Bài viết mới

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ

1. Gấm rách

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc chưa bao giờ là dễ dàng cho độc giả khi có […]

Top 10 truyện ngôn tình kinh điển không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn xử lý rác thải

Top truyện ngôn tình kinh điển là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với […]

Top truyện đam mỹ hay nên đọc một lần trong đời

Bình hoa

Top truyện đam mỹ hay tổng hợp những bộ truyện đặc sắc nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ […]

Top 12 truyện sắc hiệp hay nhất được bình chọn trong những tháng đầu năm nay

12 Nữ Thần

Top truyện sắc hiệp hay nhất được bình chọn nhiều nhất đã được chọn lọc. Nếu bạn là một người […]

Top 14 món ngon chế biến từ thịt bò dùng để đãi tiệc

Bò tái chanh

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Ngoài những món […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp