Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Đang có kế hoạch du lịch một đất nước cổ kính và bình yên như Thụy Điển nhưng vẫn còn lo ngại về quy trình thủ tục xin visa? Đừng lo vì bài biết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết để mọi người có được tấm visa Thụy Điển nhanh chóng và dễ dàng.

Visa Thụy Điển gồm có những loại nào?

Thụy Điển là một quốc gia thuộc khối Schengen. Vì vậy, visa Thụy Điển cũng tương tự như 26 nước thuộc khối. Thị thực tại đây chia làm 2 loại chính phân theo thời gian và mục đích của mọi người.

 • Visa Thụy Điển ngắn hạn: thuộc loại visa Châu Âu (Schengen). Thời hạn của loại thị thực này chỉ cho phép lưu trú trong thời gian 90 ngày. Visa Schengen cho phép tự do đi lại trong 26 nước thuộc vùng Schengen với mục đích: du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn, du học ngắn hạn…mà không phải lo ngại về vấn đề pháp lý.
 • Visa Thụy Điển dài hạn: không thuộc loại visa Châu Âu. Thời hạn của loại thị thực này là trên 90 ngày; Được sử dụng với các mục đích: đoàn tụ gia đình, du học dài hạn, các nhà đầu tư tại Thụy Điển… Tuy không thuộc visa Schengen nhưng mọi người vẫn có thể đi lại tự do tại khu vực trong thời gian tối đa 90 ngày.
visa thuy dien 4 - Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Muốn đến Thụy Điển cần xin được visa

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Thụy Điển

Có nhiều người nghĩ rằng các loại visa khác nhau đều có chung yêu cầu về hồ sơ. Nhưng thực tế không phải vậy, mỗi loại thị thực khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho du khách những hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Thụy Điển.

Hồ sơ nhân thân

Hồ sơ chứng minh nhân thân chiếm vị trí quan trọng trong quá trình xét duyệt và xác nhận danh tính. Vì vậy, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng loại hồ sơ này

 • Tờ khai xin thị thực Schengen. Mọi người có thể vào link https://static.tlscontact.com/media/vn/han/fr/short_stay_schengen_visa_application_form_in_english_and_vietnamese.pdf để hoàn thành.
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa, phải có đầy đủ thông tin.
 • Bản sao có công chứng các loại giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có),….
 • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông nền trắng, thấy rõ mặt, ảnh chụp không quá 6 tháng.

Hồ sơ công việc

Nhằm để cơ quan xét duyệt xác minh rõ nghề nghiệp của đương đơn và hỗ trợ cho công tác ràng buộc pháp lý ở Việt Nam. Tùy vào việc làm cụ thể mà hồ sơ chứng minh sẽ khác nhau.

 • Nếu là công nhân viên chức: photo bản hợp đồng lao động có công chứng; xác minh lương 3 tháng gần nhất; quyết định bổ nhiệm, thăng chức, tăng lương; giấy phép xin nghỉ để đi du lịch Thụy Điển có chữ ký của công ty
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: photo giấy đăng ký kinh doanh; giấy tờ xác nhận đã thanh toán thuế trong 3 tháng trở lại đây; giấy tờ chuyển giao công việc trong lúc đi du lịch Thụy Điển
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí; giấy xác nhận đã nghỉ hưu; lương hưu
 • Nếu là học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên; giấy xin phép nghỉ học để du lịch Thụy Điển có xác nhận của nhà trường, phụ huynh.

Hồ sơ tài chính

Một hồ sơ thị thực đầy đủ sẽ không thể thiếu hồ sơ chứng minh tài chính. Dĩ nhiên khi có một khoản tài chính tốt, mọi người sẽ thoải mái trong quá trình du lịch, đảm bảo khả năng chi trả các loại phí, dịch vụ. Đương đơn cần chứng minh rõ ràng và trung thực tình hình tài chính của bản thân để tăng thêm tính thuyết phục cho hồ sơ.

 • Số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 5.000 USD.
 • Sao kê sổ tiết kiệm, thu nhập tạo ra hàng tháng.
 • Các giấy tờ chứng minh như : sổ đỏ, hợp đồng nhà đất, quyền thừa kế sử dụng đất, cổ phiếu, cổ phần, xe ô tô,…
visa thuy dien 1 - Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin thị thực Thụy Điển

Hồ sơ chuyến đi

Trong trường hợp không có lịch trình rõ ràng, cơ quan xét duyệt sẽ không thể xác định được mục đích của người nước ngoài khi đến Thụy Điển. Cho nên, đương đơn cần cụ thể hóa các địa điểm mà mình muốn đến.

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận nơi lưu trú: khách sạn, nhà nghỉ,…
 • Trình bày rõ thời gian và điểm đến trong ngày.
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình xin visa Thụy Điển bao gồm các bước nào

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Mọi người có thể chuẩn bị hồ sơ theo thứ tự nêu trên để tránh sai sót hoặc liên hệ với các công ty dịch vụ để biết thêm chi tiết.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, mọi người đặt lịch hẹn online tại https://online.vfsglobal.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin để nắm rõ thời gian nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Tới ngày hẹn, mọi người đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 nơi:

 • Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Tp Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Quận 1.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả

Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ là 15 ngày. Trong thời gian đó, Đại sứ quán Thụy Điển có thể gọi điện để xếp lịch phỏng vấn hoặc bổ sung, điều chỉnh hồ sơ khi cần thiết. Vì vậy, mọi người cần theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình chờ nhận kết quả.

Khi có kết quả, trung tâm thị thực sẽ thông báo qua email hoặc SMS. Sau đó, mọi người mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân kèm hóa đơn đến địa chỉ nộp hồ sơ để nhận lại hộ chiếu.

visa thuy dien 2 - Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Sẽ dễ dàng hơn nếu nắm rõ quy trình

Quá trình xin visa du lịch Thụy Điển không quá khó khăn nếu nắm rõ quy trình và hồ sơ. Những ai chưa có kinh nghiệm hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tìm đến dịch vụ hỗ trợ làm thị thực của các công ty để được hướng dẫn tận tình hơn.

 

Bài viết mới

Xin visa Thụy Điển bao gồm hồ sơ gì và thủ tục ra sao?

Sẽ dễ dàng hơn nếu nắm rõ quy trình

Đang có kế hoạch du lịch một đất nước cổ kính và bình yên như Thụy Điển nhưng vẫn còn […]

Top 10+ Truyện Huyền Ảo hay có lượt xem cao nhất hiện nay

Nếu không có kiếp sau

Truyện huyền ảo còn được gọi là truyện huyền huyễn, là những truyện có chứa các yếu tố kỳ bí, ảo […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ

1. Gấm rách

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc chưa bao giờ là dễ dàng cho độc giả khi có […]

Top 10 truyện ngôn tình kinh điển không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn xử lý rác thải

Top truyện ngôn tình kinh điển là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với […]

Top truyện đam mỹ hay nên đọc một lần trong đời

Bình hoa

Top truyện đam mỹ hay tổng hợp những bộ truyện đặc sắc nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp