Cơm gà Phan Rang – bạn đã thử chưa?            

Đi tour du lịch Ninh Chữ nhiều người không khỏi ấn tượng bởi biển xanh cát mịn của vùng biển đẹp này. Và trong hành trình của họ, một chút thời gian để trải nghiệm ẩm thực địa phương, nhiều người không khỏi ấn tượng với mon ngon giản dị – cơm gà.

com ga phan rang ban da thu chua. - Cơm gà Phan Rang – bạn đã thử chưa?               

Cơm gà Phan Rang

Tour du lịch với bất cứ ai cũng phải có những trải nghiệm đáng nhớ về ẩm thực. Món ngon đặc sản địa phương khiến họ khó quên hương vị đôi khi chỉ là những món ăn rất bình dân. Và đi du lịch Ninh Chữ, một trong những món ngon khó quên hương vị ấy chính là món cơm gà Phan Rang. Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên, tại sao xứ biển lại nổi tiếng với món cơm gà, vậy mà thực tế lại như thế, đôi khi với nhiều người họ ấn tượng về món cơm gà Phan Rang hơn cả hải sản ở xứ biển này. Bên cạnh nho, hải sản, nước mắm, tỏi; không phải ai cũng biết Ninh Thuận còn nổi tiếng có gà vườn ngon. Cũng chính vì thế, cơm gà của người Ninh Thuận cũng được xếp vào những món ngon đặc sản của địa phương, đều khuyến khích thực khách nếm thử, mỗi khi có dịp đến với vùng đất này. Để nấu cơm gà, người ta cũng chọn gạo ngon, thơm, dẻo vừa. Gạo sau khi vo sạch sẽ được trộn thêm vài lát gừng giã dập. Tỏi được phi thơm, cho gạo vào xào rồi thêm nước luộc gà để nấu chín thành cơm. Nói về gà luộc, người ta luộc gà rất khéo để gà chín vừa như thế gà mềm và không bị dai. Nói thì dễ vậy xong gà luộc ngon cũng phải bí quyết. Sau khi cơm và gà đã chuẩn bị xong, người ta sẽ đơm cơm vào chén, úp cơm vào đĩa, rồi chặt gà xếp chung. Cũng có nơi người ta bới cơm ra đĩa, còn gà đã chặt thì xếp đĩa riêng. Khi phục vụ, một chén nước chấm được dọn cùng. Nước chấm ở đây có thể là nước mắm ngon có tỏi ớt chanh đường, cũng có thể là nước mắm pha hèm rượu có vị chua ngọt và mùi thơm rất đặc trưng.

Nếu bạn có dự định thực hiện một hành trình du lịch Ninh Chữ hè, thưởng thức món ngon địa phương thì đừng bỏ qua món cơm gà Phan Rang nhé. Hẳn là món ngon này sẽ khiến bạn nhớ thật lâu hương vị bởi sự khác biệt với những món cơm gà mà bạn đã từng thưởng thức trước đó.

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Huyền Ảo hay có lượt xem cao nhất hiện nay

Nếu không có kiếp sau

Truyện huyền ảo còn được gọi là truyện huyền huyễn, là những truyện có chứa các yếu tố kỳ bí, ảo […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ

1. Gấm rách

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc chưa bao giờ là dễ dàng cho độc giả khi có […]

Top 10 truyện ngôn tình kinh điển không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn xử lý rác thải

Top truyện ngôn tình kinh điển là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với […]

Top truyện đam mỹ hay nên đọc một lần trong đời

Bình hoa

Top truyện đam mỹ hay tổng hợp những bộ truyện đặc sắc nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ […]

Top 12 truyện sắc hiệp hay nhất được bình chọn trong những tháng đầu năm nay

12 Nữ Thần

Top truyện sắc hiệp hay nhất được bình chọn nhiều nhất đã được chọn lọc. Nếu bạn là một người […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp