Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

Backlink là một thuật ngữ quan trọng khi tiến hành SEO. Vậy backlink là gì? Các loại backlink cơ bản, và làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng? Những câu hỏi này đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo nhé!

1. Backlink là gì?

cach dat backlink hieu qua - Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

Backlink còn được biết đến với những tên gọi như “incoming link”, “inbound link”,… Backlink hiểu đơn giản là một liên kết từ website khác trỏ về website của mình. Những backlink chất lượng có thể làm tăng thứ hạng của website và giúp cho trang web hiển thị trong top kết quả của công cụ tìm kiếm (SEO).

Backlink thường được đặt dưới dạng anchor text, khi bạn click vào đó nó sẽ đưa bạn về đúng landing page mà liên kết đó trỏ về.

Các loại backlink cơ bản

Có 2 loại backlink cơ bản đó là dofollow linknofollow link. Hãy xem mỗi loại backlink này sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào?

Liên kết Dofollow là các liên kết có đặt thuộc tính rel=”dofollow”. Mỗi backlink bạn tạo ra đều mặc định là “Dofollow” và các liên kết sẽ truyền giá trị link juice về trang đích của bạn. Dofollow link có thể ảnh hưởng đến Pagerank.

Noffow links không giúp cải thiện thứ hạng hay khả năng hiển thị Website trên bảng kết quả tìm kiếm. Tuy vậy, Nofollow links có thể mang về một số lợi ích trong việc SEO từ khóa. Khi bạn sử dụng thẻ “Nofollow”, Google spider sẽ bỏ qua liên kết này, chỉ tính lượng traffic mà thôi.

Tuy nhiên, một số dofollow links bị xem là backlink xấu hoặc “độc hại”. Các liên kết này thường đến từ những trang web không an toàn, hoặc có được do phá vỡ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Việc này có thể khiến cho Google xử phạt hoặc hủy index trang web của bạn. Nên nhớ rằng, số lượng backlink không phải là quan trọng nhất, mà chúng ta còn phải chú trọng đến chất lượng backlink. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website.

2. Backlink có vai trò như thế nào trong quá trình SEO?

vai tro cua backlink - Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

Nếu học về SEO, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên nghe đến thuật ngữ “backlink”. Thế thì backlink giữ vai trò như thế nào trong SEO? Chúng ta hãy tham khảo những lợi ích của backlink đối với SEO ngay sau đây:

  • Thăng hạng của trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
  • Backlink giúp trang web được Google lập chỉ mục nhanh hơn.
  • Tăng traffic gián tiếp thông qua các backlink.

3. Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

backlink la gi - Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

3.1. Đặt backlink ở các trang có chỉ số DA và PA cao

Một trang web có chỉ số DA và PA cao thì độ uy tín của website đó càng lớn. Nhờ đó, Google sẽ đánh giá cao những nội dụng & link xuất phát từ các trang như thế này. Vì thế hãy đặt backlink trang web của bạn trên các trang web có độ tin cậy cao.

3.2. Chèn backlink trong bài viết

Đây là cách dễ thực hiện nhất để có backlinks cho trang web của bạn. Hãy đầu tư bài viết chất lượng, với những nội dung mới mẻ và hấp dẫn người đọc. Cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, đồng thời bố trí từ khóa một cách tự nhiên. Trang web của bạn có thể là backlink của những website khác như là 1 tài liệu tham khảo.

3.3. Tạo backlink thông qua các video

tao backlink thong qua video - Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

Một cách khá hữu dụng đó là dùng các video tự quay. Bạn có thể tạo ra một video clip về chủ đề liên quan đến dịch vụ bạn đang cung cấp. Hoặc là clip về cuộc sống đời thường của bạn, hay một thử thách thú vị mà bạn đã trải nghiệm. Hãy đăng tải video lên website của bạn hoặc các kênh có lượng tìm kiếm cao như youtube, metacafe… Việc này sẽ giúp bạn thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

3.4. Comment trên các Blog hoặc Forum

Bạn nên ghé thăm các blog, diễn đàn có cùng chủ đề với site của bạn. Hãy tham gia thảo luận hoặc giải đáp thắc mắc trên những trang này. Kèm theo đó là 1 đường link bạn cho là hữu ích với chủ đề đang bàn luận. Việc này sẽ giúp tăng traffic cho trang web của bạn đấy.

3.5. Backlink trên các site gov, edu

Những trang web có tên miền .gov, .edu thường là tên miền của chính phủ, do đó có độ tin cậy lớn. Nếu bạn có thể đặt backlink trên các site này, thì sẽ được Google đánh giá khá cao đấy. Lưu ý nên lựa chọn những trang .gov có ít link out sẽ hiệu quả hơn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được backlink là gì và cách đặt backlink như thế nào là hiệu quả. Chúc các bạn xây dựng hệ thống backlink thành công. Và không quên cập nhật nhiều thông tin có ích về chủ đề SEO trong những bài viết sắp tới!

Bài viết mới

Backlink là gì? Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả?

Backlink là một thuật ngữ quan trọng khi tiến hành SEO. Vậy backlink là gì? Các loại backlink cơ bản, […]

Top truyện hay nhất của Kim Dung fan mê kiếm hiệp không thể bỏ qua

Truyện kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu

Kim Dung là nhà văn nổi tiếng với nhiều tác phẩm kiếm hiệp với nội dung hấp dẫn. Là fan […]

TOP 3 TRUYỆN NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI ĐẶC SẮC TRONG THÁNG 9

quy de cuong the dai tieu thu an choi trac tang 150x150 - TOP 3 TRUYỆN NGÔN TÌNH HIỆN ĐẠI ĐẶC SẮC TRONG THÁNG 9

Hiện nay, những hình tượng nhân vật được xây dựng lên một cách hoàn hảo không tỳ vết luôn có […]

Top 3 truyện tiên hiệp hay nhất trong tháng 9/2018

ngao the cuu trong thien 150x150 - Top 3 truyện tiên hiệp hay nhất trong tháng 9/2018

Hầu hết những thể loại tiên hiệp thường có bối cảnh được là thế giới tu tiên, Bên cạnh đó […]

Top 3 truyện ngôn tình được bình chọn nhiều nhất

phu quan la thai giam tong quan 1 150x150 - Top 3 truyện ngôn tình được bình chọn nhiều nhất

Những tác phẩm ngôn tình hay luôn được các độc giả yêu thích thể loại truyện này lùng sục tìm […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp