Thăm Chùa Linh Phong Đà Lạt

Tour Đà Lạt với du khách đôi khi không chỉ là thưởng ngoạn cảnh quan, còn là những hành trình tìm sự an yên thư thái. Nói đến sự an yên thư thái, lại không thể không nói đến các hành trình ngắn vãn cảnh thăm chùa chiền. Chùa Linh Phong của Đà Lạt, bạn đã từng đến thăm, từng nghe hay từng biết đến? Nếu chưa biết nhiều thì khi có dịp thăm phố núi, hãy ghé đến đây một lần nhé.

Chùa Linh Phong Đà Lạt

Kiến trúc độc đáo ngay từ cổng chùa

Du lịch đến Đà Lạt, du khách ai cũng tìm thấy cho mình rất nhiều điều phù hợp với mong muốn trong hành trình thưởng ngoạn. Đà Lạt giàu cảnh quan cho những ai yêu thích cảnh đẹp đều cảm thấy thỏa thuê khi tham quan. Đà Lạt còn có nhiều chùa chiền cùng phong cảnh tạo sự an yên khiến lòng khách dịu nhẹ. Và nói đến chùa chiền, hàng loạt cái tên được nhắc đến như Chùa Linh Sơn, Chùa Linh Phước Chùa Linh Phong,…Riêng cái tên Chùa Linh Phong, hẳn không phải tất cả mọi người đều biết vì có vẻ nghe trầm hơn so với Chùa Linh Phước hay Chùa Linh Sơn.

Chùa Linh Phong Đà Lạt

Đây được xem như ngôi chùa đầu tiên của Đà Lạt

Chùa Linh Phong tuy không nổi tiếng như một số ngôi chùa khác rất thường được du khác ghé đến, hay thậm chí là hầu như hành trình nào cũng có ghé lại, song đây là một trong những ngôi chùa rất quan trọng của Đà Lạt. Còn nguyên nét kiến trúc cổ đậm nét văn hóa chùa chiền của đất nước, có lẽ không phải ai cũng hay, đây được xem là ngôi chùa đầu tiên ở thành phố sương mù. Dù không thực sự quy mô, nhưng bề dày tồn tại đã là một điểm nhấn giá trị, khiến Chùa Linh Phong trở nên đặc biệt hơn bất cứ ngôi chùa nào ở xứ lạnh này. Chùa Linh Phong cũng được xây dựng với xuất phát điểm bình dị như bao ngôi chùa khác là vách ván mái tranh từ những năm 1940. Sau đó, ngôi chùa cũng đã được tôn tạo, xây dựng thêm để đáp ứng nhu cầu thờ phượng. So với các ngôi chùa khác, Chùa Linh Phong không trải qua nhiều lần trùng tu nên vẻ rêu phong vẫn còn nguyên đó, khiến cho du khách tìm đến vãn cảnh như tìm thấy vẻ đẹp ấn tượng nhuộm màu thời gian, dù ngôi chùa lẫn khuôn viên đều khá khiêm tốn về diện tích và chẳng đồ sộ.

Chùa Linh Phong Đà Lạt

Cảnh chùa an yên và nhẹ nhàng

            Nếu bạn là người thích vãn cảnh đẹp của chùa chiền, tìm chút bình yên nhẹ nhàng từ cảnh quan và không gian cửa Phật, thì hẳn nhiên hành trình của bạn dù là du ngoạn bất cứ đâu cũng khó lòng bỏ qua một lần vãn cảnh ngôi chùa nào đó ở địa phương nơi mình đặt chân đến. Và nếu bạn có đi du lịch Đà Lạt, thực hiện các hành trình tour như tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm phổ biến chẳng hạn, thì đừng quên dành chút thời gian để vãn cảnh Chùa Linh Phong nhé.

Bài viết mới

Cầu Vàng – điểm tham quan Đà Nẵng không thể bỏ qua

Đà Nẵng – thành phố du lịch chưa bao giờ thôi hấp dẫn. Nơi đây được mệnh danh là thành […]

Top 3 truyện tiểu thuyết đô thị cực hay không thể bỏ lỡ.

Hành trình giải cứu nhân loại.

Tiểu thuyết ngôn tình là thể loại sách chiếm được tình cảm của người đọc, đặc biệt là giới trẻ, […]

Check – in các địa điểm ăn uống Phan Thiết ngon có tiếng từ bình dân đến cao cấp

Các món ăn bình dân Phan Thiết

Mỗi dịp hè về, thành phố biển Phan Thiết lại sôi động hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số […]

Review truyện Cứ Lạnh Lùng Đi Rồi Anh Sẽ Mất Em của tác giả Kevin Rz –

Cả một bầu trời tuổi thanh xuân

Hôm này là một ngày hết sức nhàm chán đối với tôi, lang thang trên những con đường cuối cùng […]

Top 3 địa điểm mua đặc sản Đà Lạt không nên bỏ qua

Thổ cẩm

Điều gì làm bạn yêu thích khi đặt chân đến Đà Lạt? Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu trả […]

Trang hay cho bạn

Copyright © 2016 Popular Enterprises Development Consultant - Tư Vấn Xây Dựng Doanh Nghiệp - Phát triển bởi Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp